Phụ kiện của cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi được ra đời nhằm bảo vệ môi trường sống con người khỏi sự xâm nhập của các loài côn trùng. Các phụ kiện của cửa lưới chống muỗi góp phần quan trọng trong quá trình lắp đặt và sử dụng và thành phần hỗ trợ giúp cho quá trình vận hành của cửa lưới trơn tru, dễ dàng hơn.

Phụ kiện của cửa lưới chống muỗi

Phụ kiện của cửa lưới chống muỗi là những linh kiện được lắp ráp để tạo nên cửa lưới chống muỗi. Những phụ kiện đó liên kết chặt chẽ lại với nhau cùng các bộ phận chính tạo nên một cửa lưới chống muỗi hoàn chỉnh.

Đối với mỗi loại cửa lưới khác nhau sẽ có những phụ kiện đi kèm khác nhau, một số phụ kiện như:  giăng lông, khung cửa nhôm, tay cầm, lưới chống muỗi,… Mỗi loại đều có các công dụng riêng biệt.

Phần khung cửa

Phần khung cửa

Khung cửa là bộ phận chính cho cửa lưới chống muỗi, phần khung cửa đa số được làm bằng nhôm với nhiều màu sắc khau để khách hàng lựa chọn. Phần khung nhôm giúp cố định phần lưới chống muỗi bên trong. Nếu chọn được phần khung cửa tốt sẽ giúp tuổi thọ của cửa lưới được lâu hơn, vì một khung cửa tốt có độ chịu lực, chịu nhiệt rất tốt có thể chống chọi được với điều kiện môi trường.

Phần lưới

Phần lưới

Phần lưới là phần quan trọng nhất, sự vận hành của cửa lưới chống muỗi có được lâu dài hay không phụ thuộc nhiều vào phần lưới. Cấu tạo của lưới là từ các sợi lưới đan xen vào với nhau thành những mắt xích nhỏ khiến côn trùng không thể lọt qua được. 

Đây có thể xem là phần nổi bật của cửa lưới chống muỗi, giúp cửa lưới chống muỗi được phổ biến trên thị trường. Tác dụng chính để ngăn côn trùng bay vào nhà và các loài bò sát. Trên thị trường hiện nay có hai loại lưới được nhiều khách hàng tin dùng nhất là loại inox 304, và sợi lưới thủy tinh.

Lưới sợi thủy tinh

Lưới sợi thủy tinh là vật liệu có độ dẻo và độ bền tốt, có khả năng chống oxy hoá, đặc biệt là chống cháy nổ và không có chất độc hại. Vì thế mà loại lưới này rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường với nhiều công trình khác nhau, trong đó có lưới chống muỗi. Lưới sợi thủy tinh sử dụng làm cửa lưới chống muỗi được làm từ thuỷ tinh tổng hợp cao cấp, được kéo thành sợi nhỏ, dài và đan lại với nhau thành bề mặt của lưới. Các sợi thủy tinh được đan đều với nhau và các ô cách nhau 0,3mm và trải đều trên bề mặt của lưới.

Lưới sợi inox 304

Là loại lưới được tạo nên từ các sợi dây inox hoặc các tấm hợp kim. Cách tạo ra loại lưới này rất phong phú, có thể bằng phương thức đan, hàn hoặc sử dụng máy nén thủy lực để đục lỗ. Cũng như loại cửa lưới sợi thủy tinh thì loại lưới muỗi inox này cũng có khả năng sử dụng để lọc nước và bụi.

>> Tham khảo: Lưới chống trộm và các công dụng khác mà bạn chưa biết

Tay nắm của cửa lưới

Phụ kiện này được thiết kế giúp nhiều người sử dụng một cách tiện lợi cho động tác đóng/ mở cửa. Hơn thế nữa phần tay cầm cửa cũng được thiết kế theo ý muốn của chủ nhà để tăng tính thẩm mĩ cho cửa. Nếu phần tay nắm bị hỏng bạn có thể dễ dàng tìm mua và thay thế được.

Giăng cửa lưới chống bụi

Giăng là chỉ chung cho 2 loại giăng được sử dụng cho việc làm ra cửa lưới. Với chức năng giúp cố định chắc chắn phần lưới và làm khít hệ thống cửa chống muỗi. từ đó sản phẩm sẽ phát huy được tối ưu năng lực của nó

Phụ kiện giúp loại trừ các loại bụi bẩn li ti hay bụi mịn gây hại đến cơ quan hô hấp bay quanh trong không khí, đây là một sản phẩm hết sức tuyệt vời, không những thế, loại phụ kiện này cũng còn có nhiều ưu điểm khác tùy theo từng loại mà chúng ta muốn sử dụng.

Giăng lông

Giăng lông

Phụ kiện cửa lưới này thường được sử dụng tại vị trí tiếp giáp khung cửa và cửa. Chức năng chính của nó là làm khít các khe hở, giảm sự ma sát khiến gây mòn khung cửa và cửa. Tuy chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng nó lại giúp bảo vệ bộ phận chính là khung cửa, nên nó cũng là một bộ phận quan trọng.

Giăng cao su

Đây là loại giăng đặc biệt hơn, công dụng của nó để cố định lưới chống muỗi vào khung cửa. Cạnh của khung cửa có một khe hở, lưới chống muỗi được đặt tại đó và giăng cao su giúp cố định tấm lưới lại.

 Lô và lò xo cửa lưới

 Lô và lò xo cửa lưới
 Lô và lò xo cửa lưới

Lô cuốn là phụ kiện dành riêng cho cửa lưới tự cuốn. Phụ kiện lô cuốn có công dụng thu gọn tấm lưới lại và bảo vệ tấm lưới khỏi các tác động của môi trường thời tiết cũng như các tác động vật lý.  Phụ kiện hộp lô cuốn lưới muỗi được làm từ nhựa PVC hoặc nhôm mỏng sơn tĩnh điện. Hơn thế nữa màu sắc cũng đa dạng để phù hợp với từng mục đích.

Ke góc bằng nhựa

Ke góc bằng như giúp ghép 4 thanh nhôm của khung cửa lại với nhau. Loại ke góc này có rất nhiều kích thước và màu sắc đa dạng. Chúng được sản xuất để phù hợp với từng khung cửa. Ke góc ngoài loại bằng nhựa thì còn có các loại ke góc bằng nhôm hoặc inox.

Dây kéo cửa lưới

Dây kéo cửa lưới được sử dụng thay cho tay nắm, được sử dụng trong các loại cửa lưới tự cuốn, cửa lưới dạng xếp hay cửa lưới dạng lùa, tiện ích hơn trong quá trình sử dụng giúp người sử dụng đóng/mở dễ dàng

Trên đây là các phụ kiện cấu tạo nên cửa lưới chống muỗi. từ những phụ kiện trên hãy để ý xem cửa lưới nhà mình còn thiếu sót, hay hỏng phụ kiện nào không. Nếu bạn có nhu cầu thay thế các phụ kiện hoặc gặp các vấn đề về sửa chữa cửa lưới hãy liên hệ ngay với công ty lắp đặt để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.