Cửa lưới chống muỗi ban công

Cửa lưới chống muỗi ban công là giải pháp hiệu quả để ngăn côn trùng và bụi bẩn bay vào nhà qua ban công. Cửa lưới sẽ giúp bạn có không gian sống tốt hơn, không còn gặp những phiền toái do côn trùng gây ra.

Vì sao cần lắp cửa lưới chống muỗi ban công

Cửa lưới chống muỗi ban công

Xu hướng thiết kế nhà hiện tại đang ưa chuộng sân vườn và ban công. Cửa ban công sẽ đón không khí trong lành và mát mẻ từ sân vườn vào nhà.

Tuy nhiên nếu làm sân vườn thì chắc chắn sẽ có côn trùng, phổ biến nhất là muỗi. Cửa ban công là vị trí thường xuyên được mở ra để đón gió vào phòng. Lúc này là thời cơ để muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà bạn.

Muỗi gây rất nhiều phiền phúc cho cuộc sống của con người. Những tiếng vo ve của muỗi sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Hơn nữa vết muỗi đốt gây ngứa và có thể truyền nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm.

Để chặn muỗi bay vào nhà qua đường ban công thì bạn nên sử dụng cửa lưới chắn côn trùng. Cửa lưới sẽ giúp ngăn cản côn trùng vào nhà nhưng vẫn cho không khí đi qua giúp không khí trong nhà được lưu thông.

Các loại cửa lưới ban công thường gặp

Có rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi khác nhau tuy nhiên để lắp cho ban công thì chỉ có một số loại sau đây là phù hợp nhất.

Các loại cửa lưới chống muỗi ban công

Cửa lưới dạng lùa

Đây là loại cửa phù hợp nhất để lắp cho ban công. Cửa lùa có thiết kế đóng mở bằng cách trượt sang 2 bê nên có thể phù hợp với mọi loại cửa đang có.

Cửa lùa sử dụng khung nhôm cao cấp và lưới sợi inox nên có độ bền cao. Cửa dạng lùa có thể chịu được tác động ngoại lực và môi trường khắc nghiệt.

Cửa dạng lùa là mẫu cửa được lựa chọn nhiều nhất để lắp cho các dạng cửa đi và ban công hiện nay.

Cửa lưới dạng cuốn

Cửa lưới dạng cuốn thường dùng cho những ô cửa có diện tích nhỏ. Có 2 loại cuộn dọc và cuộn ngang cho bạn lựa chọn. Nếu cửa ban công là cửa sổ thì cửa cuốn dọc là lựa chọn tốt hơn. Còn nếu là cửa đi thì nên chọn cửa lưới cuộn ngang để tiện cho việc đi lại.

Cửa lưới dạng cuốn có cấu tạo đơn giản và rất dễ lắp đặt. Tuy nhiên cửa cuốn không chịu được sức gió lớn nên bạn phải cân nhắc trước khi lắp.

Cửa lưới xếp gấp

Cửa lưới xếp gấp là mẫu cửa phù hợp cho cửa đi. Cửa có thiết kế tinh tế giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng. Tấm lưới sẽ được xếp gấp gọn lại vào khung khi không sử dụng, không làm ảnh hưởng tới diện tích ngôi nhà.

Cửa lưới mở quay

Đây là loại cửa lưới chống muỗi ít được sử dụng nhất. Cửa có thiết kế để mở quay như các loại cửa thông thường. Khi lắp cửa mở quay thì bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện về diện tích sử dụng.

Tuy nhiên, cửa lưới dạng mở quay có ưu điểm là chắc chắn hơn các loại cửa khác. Cửa có thể lắp ở ngoài trời và những vị trí có thời tiết khắc nghiệt.

Tham khảo: Các loại cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Những lưu ý khi lắp cửa lưới chống muỗi ban công

Khi lắp cửa lưới chống muỗi cho ban công bạn cần phải lưu ý một số điều kiện sau:

Cửa lưới xếp gấp Side Fix
Lưu ý khi chọn cửa lưới chống muỗi ban công

Chọn màu phù hợp

Nên chọn màu cửa phù hợp với kiến trúc sẵn có để không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Với những ngôi nhà hiện đại thì những màu nhẹ nhàng sẽ giúp ngôi nhà thêm sang trọng hơn.

Chọn đúng loại cửa

Mỗi loại cửa sẽ phù hợp lắp ở những vị trí và môi trường khác nhau. Bạn nên chọn loại cửa phù hợp nhất với điều kiện của mình để cửa bền và sử dụng hợp lý nhất.

Nếu cửa nhà bạn hút gió thì những loại cửa lùa, xếp gấp hay mở quay là thích hợp nhất. Còn nếu những ô cửa nhỏ thì cửa cuốn hoặc xếp gấp sẽ phù hợp hơn.

Chọn nhà cung cấp uy tín

Khi muốn lắp cửa lưới chống muỗi thì bạn cần tìm kiếm những nhà cung cấp cửa lưới chống muỗi uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất.

Trên đây là những thông tin cần phải biết khi lắp cửa lưới chống muỗi ban công. Để mua cửa lưới tốt nhất với giá rẻ hãy liên hệ ngay cửa lưới Bettio Việt Nam.