8 công dụng của cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống muỗi hiện nay được nhiều người sử dụng để tạo không gian sống trong sạch cho gia đình mình. Vậy công dụng của cửa lưới chống muỗi là gì? Hãy xem ngay sau đây.

1. Chống muỗi và côn trùng vào nhà

Ngăn chặn côn trùng vào nhà

Công dụng đầu tiên của cửa lưới chống côn trùng là ngăn chặn côn trùng vào nhà. Cửa có cấu tạo bởi những mắt lưới nhỏ li ti giúp ngăn chặn côn trùng đi qua. Không chỉ ngăn chặn muỗi và côn trùng mà cửa còn có thể ngăn được cả chuột và một số loài động vật nhỏ khác.

2. Ngăn chặn bụi bẩn bay vào nhà

Với những mắt lưới nhỏ li ti của mình, lưới chống côn trùng còn giúp ngăn chặn bụi mịn bay vào nhà của bạn. Khi lắp cửa lưới chống côn trùng sẽ giúp không gian sống của bạn trong lành hơn.

3. Chặn tia UV

Ngăn cản tia UV chiếu qua

Tia UV rất có hại cho da, cửa lưới được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt giúp hấp thụ tia UV đi qua. Ánh sáng vẫn có thể chiếu qua cửa lưới nhưng một lượng lớn tia UV sẽ bị lưới hấp thụ lại.

4. Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Cửa lưới chống côn trùng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bởi những tác nhân gây hại của côn trùng. Đặc biệt là một số loài côn trùng nguy hiểm như muỗi hoặc kiến 3 khoang.

Cửa ngăn bụi và tia UV giúp bạn có môi trường sống xanh sạch hơn.

Đặc biệt cửa lưới còn không chứa bất kỳ chất hóa học nào, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

5. Giúp nhà luôn thông thoáng

Giúp nhà luôn thông thoáng

Cửa lưới có tác dụng ngăn chặn muỗi và côn trùng nhưng vẫn cho gió và không khí đi qua. Nếu bạn là người thích mở cửa để đón gió và không khí vào nhà thì cửa lưới là biện pháp an toàn nhất. Nếu không có cửa lưới mà bạn mở cửa thì rất dễ bị côn trùng xâm nhập vào nhà.

Tham khảo: Nguyên nhân nhà nhiều muỗi

6. Tiết kiệm chi phí

Số tiền bỏ ra ban đầu để lắp cửa lưới chống côn trùng có thể hơi lớn so với những biện pháp khác. Tuy nhiên về lâu dài thì biện pháp này lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Cửa lưới có thể dùng trong nhiều năm, trong khi các biện pháp khác chỉ có tác dụng trong vài tháng.

7. Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn đóng cửa cả ngày để ngăn côn trùng vào nhà thì sẽ cần phải bật đèn để chiếu sáng và quạt thông gió trong nhà. Nhưng nếu mở cửa ra thì bụi bẩn và côn trùng sẽ bay vào nhà của bạn. Cửa lưới ngăn côn trùng những vẫn cho gió và ánh sáng đi qua giúp giảm thiểu điện năng cho hệ thống quạt gió và chiếu sáng.

8. Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Với thiết kế tinh tế của mình cửa lưới góp phần giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng. Với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Cửa lưới sẽ phù hợp với mọi loại công trình của bạn.

Với những công dụng của cửa lưới mang đến thì việc lắp cửa lưới cho nhà của bạn là rất cần thiết. Hãy liên hệ ngay Metaco Việt Nam để được tư vấn lắp cửa lưới cho nhà bạn.