Cách chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm được nhiều gia đình hiện nay sử dụng để chống côn  trùng vào nhà. Sau đây sẽ là cách chọn cửa lưới chống muỗi tốt cho bạn.

Chọn cửa lưới theo loại

Mỗi loại cửa khác nhau sẽ thích hợp lắp ở những vị trí khác nhau. Hãy chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp nhất với ô cửa nhà bạn để sử dụng thuận tiện nhất.

Chọn cửa lưới chống muỗi

Chọn cửa lưới cho cửa đi

Đối với vị trí cửa đi thì bạn cần phải lựa chọn các loại cửa có thể đóng mở dễ dàng. Tùy loại cửa nhà bạn đang dùng mà chọn cửa lưới lắp kèm phù hợp. Một số loại cửa lưới chống muỗi phù hợp với cửa đi như:

  • Cửa lưới dạng xếp gấp: Cửa lưới xếp gấp có thể gấp gọn lưới lại vào khung khi không sử dụng. Tấm lưới có các nếp gấp hình nan quạt giúp đóng mở dễ dàng. Cửa xếp gấp có 2 loại là xếp gấp không ray và có ray. Loại xếp gấp không ray thích hợp cho những ô cửa có diện tích nhỏ. Cửa lưới xếp gấp có thể lắp kèm với mọi loại cửa đang dùng.
  • Cửa lưới dạng lùa: cửa lưới dạng lùa rất thích hợp lắp cho các ô cửa có kích thước lớn. Cửa lùa có thiết kế mở trượt sang 2 bên nên cần phải có diện tích để đóng cửa lại khi không sử dụng.
  • Cửa lưới cuộn ngang: Loại cửa này có thiết kế hộp cuốn lưới để cuộn gọn lưới lại khi không sử dụng. Cửa cuốn dùng cho cửa đi thường là loại có thể đóng mở tự động. Nó có thể lắp kèm cho mọi loại cửa đi sẵn có.
  • Cửa lưới dạng đóng mở: Cửa dạng đóng mở rất ít được sử dụng vì nó yêu cầu rất lớn về diện tích sử dụng. Hơn nữa đa số các cửa đang dùng hiện tại là cửa dạng mở quay, nếu lắp 2 loại cùng mở quay thì sẽ rất mất thẩm mỹ

Chọn cửa lưới cho cửa sổ

Đối với cửa sổ bạn có thể chọn những mẫu cửa sau đây:

  • Cửa lưới cuộn dọc: Đây là loại cửa thích hợp nhất dành cho cửa sổ. Cửa có thể cuộn dọc lại nên không gây mất thẩm mỹ cho cửa sổ. Cửa lưới cuộn dọc có thể lắp kèm nhiều loại cửa sổ như cửa mở hất, mở quay hay cửa lùa.
  • Cửa lưới xếp gấp: Cũng giống như cửa đi thì cửa xếp gấp cũng rất thích hợp lắp cho cửa sổ.
  • Cửa lưới dạng lùa: Cửa lưới dạng lùa thích hợp lắp cho các ô cửa có diện tích lớn. Cửa có thể lắp 1 hoặc nhiều cánh tùy lựa chọn của khách hàng.
  • Cửa lưới dạng mở quay: Dạng cửa mở quay thích hợp lắp kèm cửa dạng lùa hoặc mở hất.

Chọn cửa lưới cho ô thoáng

Với những vị trí không cần đóng mở thường xuyên thì cửa lưới cố định là sự lựa chọn phù hợp nhất. Cửa cố định có giá thành rẻ hơn các loại cửa khác và có độ bền cao hơn.

Tham khảo: Đơn vị cửa lưới chống muỗi tại Hà Nội uy tín

Chọn cửa lưới theo màu sắc

Chọn cửa lưới chống muỗi theo màu
Chọn cửa lưới chống muỗi theo màu

Không chỉ cần chọn loại cửa phù hợp với loại cửa sẵn có mà bạn còn cần lựa chọn màu sắc phù hợp. Cửa lưới chống muỗi có rất nhiều màu có thể phù hợp với mọi công trình. Tuy nhiên bạn chỉ có thể chọn được màu khung cửa còn lưới chỉ có 3 màu chính là đen, ghi và xám trắng.

Chọn cửa dựa theo nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 dòng cửa chính là cửa nhập khẩu cao cấp và cửa lưới giá rẻ.

Dòng cửa lưới nhập khẩu cao cấp

Cửa lưới nhập khẩu cao cấp là dòng cửa được làm từ những nguyên liệu cao cấp.

Khung cửa được làm bằng nhôm cao cấp T6, mặt ngoài được sơn tĩnh điện 2 lớp giúp của chống trầy xước và luôn sáng bóng theo thời gian.

Lưới chống muỗi được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi nhựa PP. Bề mặt lưới được phủ lớp carbon giúp lưới luôn sáng bóng và chống cháy.

Dòng cửa lưới giá rẻ

Cửa lưới giá rẻ là những loại cửa được gia công trong nước hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Các dòng cửa giá rẻ có khung cửa làm bằng nhôm nhưng rất mỏng dễ bị móp méo nếu bị va đập. Lưới chống muỗi chất lượng thấp thường có mùi khó chịu. Loại cửa kém chất lượng có thể chứa những hóa chất ảnh hưởng tới sức khỏe con người và tính thẩm mỹ kém hơn.

Chọn cửa lưới chống muỗi phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng hơn và ngăn chặn muỗi vào nhà hiệu quả.