Các loại cây đuổi ruồi hiệu quả cho gia đình

Ruồi là sinh vật dễ sinh sản và chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nhiều hộ gia đình đã nghĩ ra cách trồng các loại cây đuổi ruồi trước tiên thay vì các phương pháp đuổi ruồi bằng chất hóa học gây hại cho sức khỏe người vậy. Tìm hiểu xem những loại cây đuổi ruồi đó là gì nhé.

Cây hoa cúc

Cây hoa cúc

Hoa cúc không những là một loài đẹp, giúp trang trí nhà cửa của bạn mà còn có thể đuổi được ruồi. Bởi trong hoa cúc có chất pyrethrin, đây là chất khiến các loài côn trùng ghét bỏ trong đó có ruồi. bạn có thể đặt cây hoa cúc ở những nơi ruồi xuất hiện nhiều như ban công, cửa sổ. Đó là vị trí vừa dễ nuôi cây vừa dễ đuổi được ruồi. Nếu bạn đặt hoa trong nhà có thể ngắt vài bông và cắm trong nhà, điều này cũng khiến cho nhà của bạn có thêm nhiều sắc màu và sặc sỡ hơn.

 Tuy nhiên, bạn không đặt hoa trong nhà vào buổi tối đặc biệt là phòng ngủ. Vì vào buổi tối hoa sẽ thải ra chất CO2, cực gây hại đến việc hô hấp của con người.

Lá bạc hà 

Cây bạc hà

Bạc hà mang mùi hương hắc, mạnh có thể đuổi được các loài bọ mon men đến nhà bạn. Ngoài việc trồng cây bạc hà bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để thay thế nêu skhoong có thời gian chăm cây. Lá bạc hà cũng được sử dụng nhiều trong nấu ăn và pha chế đồ uống giúp dậy mùi thức ăn, đồ uống thơm hơn.

Hoa oải hương 

Trong hoa oải hương có chứa thành phần gọi là linalool, nó được coi như một loại thuốc trừ bọ chét khá phổ biến, ruồi và gián. Ngoài việc trồng cây oải hương tại nhà, bạn có thể cho một nhúm lá oải hương, cho vào bình xịt chứa đầy nước để khoảng 1-2 tiếng sau đó phun lên các vật dụng bạn nghĩ ruồi sẽ bu trong nhà.

Tham khảo thêm: Cách diệt lăng quăng dứt điểm, hiệu quả

Cây bee balm

Bee Balm hay còn gọi là Bergamot, có chức năng thu hút ong, chim và ruồi. Tuy nhiên, rễ của chúng có công dụng đặc với vai trò là thuốc trừ sâu. Rễ cây bee balm có hợp chất thymol, có thể ngăn cản các loài sâu bọ gây hại dưới lòng đất.

Xô thơm

Trong cây xô thơm có chứa một chất tự nhiên tên là caryophyllene, công năng của nó  xua đuổi muỗi và bọ. vào những ngày nhiệt độ tăng cao công năng sẽ phát huy được tốt nhất. Vì thế, bạn có thể đun sôi nước với một vài nhánh cây thảo mộc này để xông nhà hoặc trồng cây.

Cây hương thảo

Cây hương thảo

Nếu bạn thấy cây hương thấy trên bàn ăn và nghĩ nó chỉ có nhiệm vụ trang trí thì bạn đã sai rồi đó. Cây hương còn có một tác dụng vô cùng quan trọng khác đó là để xua đuổi ruồi, muỗi đó.

Tía tô đất

Mùi hương đặc trưng của tía tô đất là do tinh chất citronellal và đó cũng là mùi mà các con sâu bọ lại không hề yêu quý gì cho lắm trong đó có ruồi. Khi bạn nghiền nát hoặc hoặc xay, mùi hương của tía tô đất còn trở nên mạnh hơn. Bạn có thể thoa chúng lên da của bạn để giữ khoảng cách với muỗi và bọ. Nhưng nếu không thích sự dinh dính trên da thì bạn có thể kết hợp với nước ấm để xịt quanh nhà. Hoặc trồng chúng ngay trước nhà mình.

Xem ngay: Đốt hương muỗi có độc không?

Cây đuổi ruồi cửu lý hương

Cửu lý hương là loại cây có tính chất tẩy uế, giúp diệt côn trùng và ruồi trong đó đặc biệt là ruồi giấm

Sử dụng đinh hương

Sử dụng đinh hương

Đinh hương là loài cây có mùi hương thơm dễ chịu, dịu nhẹ đối với chúng ta nhưng ruồi lại cực kỳ ghét bỏ mùi hương này. Hiện nay mọi người thường sử dụng đinh hương sấy khô để diệt côn trùng bạn phải sử dụng đinh hương kết hợp cùng chanh để nâng cao hiệu quả, lựa chọn cách sử dụng từ 2 cách sau đây:

Cách 1: Đầu tiên, bạn cắt nửa trái chanh hoặc táo, có thể cắt lấy vài quả. Sau đó, cắm  khoảng 6 tới 12 hạt đinh hương vào mỗi nửa quả chanh hoặc táo. Đặt những miếng chanh hoặc táo này trên những khu vực sáng và dễ phát hiện, nên để những miếng chanh/táo này trên đĩa trắng. Nước từ chanh/táo sẽ giúp đinh hương lan toả mùi hương khắp nhà bạn. Mùi đinh hương sẽ ngăn cản ruồi ở quanh vị trí bạn đặt nó.

Cách 2: Bỏ có thể bỏ một ít đinh hương vào túi vải mỏng. Rồi treo lên cửa sổ hoặc góc nhà, những nơi có nhiều ruồi. Ngoài ra, tinh dầu cũng là một lựa chọn không tồi.

Cây ngải cứu

Ngải cứu- một loại cây thảo dược có thể xua đuổi được ruồi mùi hương trên cây của nó. Ngoài ra ngải cứu còn có thể ngăn được cả bọ xít. Để ngải cứu cạnh những cây to và cao giúp xua đuổi được sự xâm nhập của côn trùng

Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế vẫn thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm và bản thân nó có mùi hương đặc trưng khó chịu khiến ruồi và các loài côn trùng khác như bướm, gián phải né xa.

Cây sả

Đây là một loại cây đã quá quen thuộc với mọi nhà. Sả ngày nay cũng được tinh chiết thành tinh dầu để sản xuất. Giúp người dân thuận tiện hơn trong việc sử dụng

Diệt ruồi không nhất thiết phải sử dụng các biện pháp đến hóa chất hay quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên, trông các cây đuổi ruồi vừa tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp vừa giúp đuổi được ruồi.