Cách bảo quản cửa lưới chống muỗi

Để sử dụng cửa lưới chống muỗi bền thì bạn cần biết cách bảo quản cửa lưới chống muỗi. Hãy làm theo các phương pháp sau để bảo quản cửa lưới chống muỗi tốt hơn.

Vì sao cần bảo quản cửa lưới chống muỗi

cách bảo quản cửa lưới chống muỗi
Vì sao cần bảo quản cửa lưới chống muỗi

Bảo quản cửa lưới chống muỗi có rất nhiều tác dụng đầu tiên là giúp lưới bền hơn. Ngoài ra bảo quản cửa lưới còn giúp cửa luôn như mới và có tác dụng ngăn chặn côn trùng tốt hơn. Một chiếc cửa lưới được bảo quản như mới sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cửa lưới được bảo quản tốt sẽ bền hơn và giúp giảm các chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

Các bảo quản cửa lưới chống muỗi

Để bảo quản cửa lưới chống muỗi tốt nhất bạn hãy áp dụng các biện pháp sau:

Vệ sinh lưới thường xuyên

Vệ sinh lưới sẽ giúp cửa luôn bền đẹp như mới. Trong thời gian sử dụng thì cửa lưới sẽ bị xác côn trùng và bụi bẩn bám vào. Để cửa lưới hoạt động tốt nhất thì bạn cần vệ sinh cửa lưới định kỳ. Khi nhận thấy tấm lưới có bụi bẩn và xác côn trùng bám vào nhiều thì bạn cần thực hiện vệ sinh cửa ngay.

Mỗi loại cửa đều có các vệ sinh khác nhau, tuy nhiên bạn có thể sử dụng chổi mềm để quét bụi định kỳ trên lưới. Ngoài ra có thể lấy máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trong quá trình quét.

sử dụng cửa lưới đúng cách

Sử dụng cửa lưới đúng cách

Để cửa lưới được bền thì bạn cần phải sử dụng cửa lưới chống muỗi đúng theo hướng dẫn. Mỗi loại cửa lưới chống muỗi sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Với cửa lưới dạng cuốn thì khi đóng mở bạn cần giữ cân bằng thanh ngang để lưới không bị lệch khi kéo lên xuống.

Với cửa lưới xếp gấp thì bạn cần đóng mở cửa đúng theo hướng dẫn, đóng mở cửa nhẹ nhàng.

Với những loại cửa có ray thì cần bảo quản tránh làm hỏng hay lệch hệ thống ray dẫn.

Lắp đặt cửa đúng kỹ thuật

Để cửa hoạt động bền nhất thì bạn cần lắp đặt cửa đúng kỹ thuật. Khi mua cửa lưới chống muỗi thì các đơn vị cung cấp đều sẽ lắp đặt luôn cho bạn nên bạn không cần lo lắng về điều này.

Lưu ý để bảo quản cửa lưới chống muỗi

Để bảo quản cửa lưới chống muỗi tốt nhất thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Đóng mở cửa cửa nhẹ nhàng đúng theo hướng dẫn
  • Tránh cửa bị ngập nước hay ẩm ướt trong thời gian dài
  • Những loại cửa như xếp gấp hay cuộn cần phải tra dầu thường xuyên
  • Tránh dùng vật cứng đâm vào lưới
  • Không tự ý sửa chữa tháo lắp cửa

Làm gì khi cửa lưới chống muỗi bị lỗi

Trong khi sử dụng rất có thể gặp các trường hợp lưới chống muỗi bị lỗi, gặp phải hỏng hóc. Các trường hợp động vật và trẻ em lao vào lưới thường xuyên xảy ra. Nếu lưới bị rách thì chỉ có thể xử lý bằng cách thay lưới mới.

Nếu cửa bị kẹt thì bạn cần kiểm tra chỗ kẹt để tìm ra cách xử lý. Nếu các chi tiết bị dính nước hoen gỉ gây kẹt thì chỉ cần tra dầu vào là cửa có thể hoạt động được.

Trong trường hợp các linh kiện bị biến dạng thì bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật lắp cửa lưới chống muỗi đến xử lý.

Cách bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng sẽ giúp cửa hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Ghi nhớ những cách bảo quản cửa lưới chống muỗi trên đây và áp dụng ngay nhé.